Về Chúng Tôi

 

ArtsWorcester thu hút các nghệ sĩ và công chúng để nâng cao và tôn vinh nghệ thuật đương đại.

 

Do tư cách thành viên luôn mở cho tất cả mọi người, tại ArtsWorcester, chúng tôi triển lãm và giúp thăng tiến các nghệ sĩ trong khu vực. Bằng cách này, chúng tôi đem nghệ thuật đương đại chất lượng cao đến cho công chúng. Triển lãm cá nhân, cho nhóm nhỏ và cho các thành viên luôn luôn mở và miễn phí cho tất cả mọi người. Đó là cốt lõi lịch sử trong sự nghiệp của chúng tôi. Những cuộc triển lãm này được diễn ra trong các phòng trưng bày chính của chúng tôi, hoặc trong các phòng trưng bày hợp tác khắp trung tâm thành phố, hoặc trong không gian của các doanh nghiệp trong thành phố. Trong những năm gần đây, các chương trình giáo dục mới đã ra đời để nhằm phục vụ cho nhu cầu nghề nghiệp của các nghệ sĩ, nhằm thu hút khán giả mới cũng như đáp ứng sự khao khát ngày càng tăng của công chúng đối với nghệ thuật đương đại. Các giải thưởng mới cung cấp các ưu đãi và công nhận cho các nghệ sĩ đạt nhiều tiến bộ. Quan hệ đối tác độc đáo của chúng tôi với các bảo tàng trong khu vực sẽ mang lại cơ hội quan trọng cho các nghệ sĩ cũng như tập hợp những khán giả mới và dị biệt đến được với nhau.

Trong thời khắc thảm họa và nhiều thay đổi này, tiến độ triển lãm của chúng tôi đã chậm lại. Trái ngược hoàn toàn với tiếng ồn ào náo nhiệt của một buổi lể khai mạc, việc đến thăm các phòng trưng bày của chúng tôi giờ đây là một trải nghiệm tương đối tách biệt và yên tĩnh. Nhưng chúng tôi đã lợi dụng thời điểm này để bổ sung thêm các cuộc triển lãm trực tuyến song song và bổ sung cho các buổi triển lãm vật lý, đồng thời tìm ra những cách thức mới để tiếp cận khán giả và để phục vụ các nghệ sĩ. Các chương trình giáo dục hiện diễn ra trực tuyến và video đã đạt tầm quan trọng mới. Một số trong những phương thức mới này là để mang các nghệ sĩ và những người yêu nghệ thuật lại với nhau. Chắc chắn điều đó sẽ đọng lại lâu với chúng tôi trong “thời gian sau này”. Trong khi đó, chúng tôi vẫn duy trì truyền thống lâu đời: College Show hàng năm đánh dấu sinh nhật thứ 17 vào năm nay và năm 2021 sẽ đánh dấu sự kiện ArtsWorcester Biennial lần thứ mười chín.

Được thành lập vào năm 1979 với tên gọi Hội đồng Văn hóa của Greater Worcester, ArtsWorcester lúc đầu đã thực hiện các cuộc triển lãm của mình trong các văn phòng bỏ trống, hoặc tại các địa điểm mượn từ các tổ chức khác, và sau đó, trong gần hai mươi năm, trên cơ sở vật chất của một khách sạn sang trọng đã ngưng hoạt động. Gần đây, việc được tặng một ngôi nhà kiên cố trong Tòa nhà Printers lịch sử đã xúc tác cho một chiến dịch gọi vốn thành công để chúng tôi trang bị được một cơ sở triển lãm hiện đại và điều này đảm bảo tương lai của tổ chức chúng tôi.

Thật là bất thường khi một tổ chức nghệ thuật nhỏ nhưng có cơ sở thành lập được đã bốn mươi năm. Phần lớn công lao cho sự trường tồn của chúng tôi thuộc về các thành viên nghệ sĩ, những người mang tác phẩm nghệ thuật và thời gian tình nguyện đến các phòng trưng bày của chúng tôi. Trong nhiều thập kỷ, các thành viên hội đồng quản trị đã cẩn thận, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về quản trị, trách nhiệm tài chính và minh bạch trong hoạt động, đã đảm bảo rằng ArtsWorcester có thể đáp ứng nhu cầu của những nghệ sĩ. Các những người ủng hộ trung thành đã đánh giá cao các cuộc triển lãm và công việc của chúng tôi, đó là điều họ đã nói với chúng tôi cùng với những đóng góp hàng năm của họ cho ngân sách hoạt động. Giờ đây, ArtsWorcester phát triển mạnh mẽ bởi vì chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của một thành phố đang có hiểu biết mới về tầm quan trọng của văn hóa đối với tăng trưởng kinh tế, thành phố mà cư dân thể hiện sự khao khát nghệ thuật đương đại ngày càng tăng.

Cảm ơn các nghệ sĩ và những người ủng hộ đã bắt đầu công trình này vào năm 1979, và cảm ơn những người đã ủng hộ nó ngày nay.

 

 

///// Ảnh: Phòng Trưng Bày phía Tây ArtWorcester